Ngươi máy tổ hợp là gì?-Cờ Thủ

Cờ Thủ-Cố người vì bị thương hoặc vỉ tật bệnh, tay chân cđ thể bị cắt tay chân ròi lắp tay chân giả. Cố một số cơ quan của người cố thể thay bằng cơ quan của người khác (như giác mạc mát), hoặc Chắn online thay các cơ quan nhân tạo (như tim. …). Cũng như vậy các chi tiết và bộ kiện Chắn online của mây bị hỏng, cũng cd thể thay cái mới. Thế thì trong tình
207
MMáMỊỊM
hỉnh chí tiết bộ kiộn không hỏng cơ thể thay được khồỉig? ị
Củng cố thể thay. ^
Người máy công nghiệp hiện nay thường thường 0(5 t
sần nhiều loại vấu tay, như vấu kẹp, kìm, vấu ba ng(5ĩi Y
rất dễ thay đới, sau mỗi khi hoàn thành một loại cống Ị
việc thỉ có thể thay một vấu tay thích hợp. Loại người máy cố thể thay thế bất kỳ một bộ phận nào đố, gọi là người máy tổ hợp cục bộ.

Cờ Thủ
Những năm 80, Thụỵ Điển cố một loại người máy tổ hợp tên gọi “MHƯ”, cản cứ nhu cầu công tác, cánh tay của nó có thể lắp một cái hoặc có thể lắp cả haí cánh tay, thậm chí ba cánh tay.
Dáng của người máy này rất đẹp, thanh tú mỹ lệ, màu sác tươi tán, tuấn tú khác thường, khi lió chỉ dùng một cánh co thu online tay, thì giống như anh hùng một tay của Bắc Au, khi nó dùng nhiều cánh tay co thu online thỉ giống ^ạhư tượng quan âm nhiều tay của Trung Quốc.
Điều thú vị hơn nữa là, cố thể chế tạo rất nhiều cơ quan người máy tiêu chuẩn, như đầu, tay nhân tạo, thiết bị đi
\6 hợp thành ngưòi imy khtoỉ nhau, gtổttg nhu bộ xếp hỉnh, lom người may n«\y |ọi íố ngưeri máy tổ hợp kỉtfií Khỏi «11
Nịĩvíờì lUÃy udi ố trét! ỉil người niAy c(ỉu tạo bống phương pháp ngdp chi Mất thành chinh fchếw ngược lạí vớí nó, còn Ct5 người máy “biến chinh thế thành chi tỉết
Những nam 80, Nhật Bản đa nghiôn cứu chế tạo một loại người máy kiểu tổ hợp để láĩ ồtô. Mất của nd là haí camera láp ở phía trôn và phía dưới của đèn lớn bôn phâí phía trước 6tô; đại não của nđ là một máy tính điện tử cỡ nhò, công dụng là hoàn thành cồng việc phân biệt hỉnh vẽ và tiến hành điều khiển, đại não láp đật bôn cạnh ghế ngòi cùa lái xe; tay và chân của n<5 là “hệ thống secvo% có thế điều khiển vổlăng lái của ôtô, củng có thể hoàn thành công việc phanh xe; chân tay của nò được lấp ở phàn sau thân xe ôtô.

Cờ Thủ
Các cơ quan của người máy kiểu tổ hợp này phân tán ở các chỗ khác nhau, nhưng động tác của nó được phối hợp mật thiết với nhau. Loại người máy này cổ thể ỉổi ôtô chạy bên trái đường (Nhật Bản đi bên tay trái), khi mát nổ “nhìn” thấy chướng ngại vật ở phía trước trên đường, Chiến thuật chơi cờ úp liền tự động vòng qua phía phải vật chướng ngại, sau đd lại trở về đi phía Chiến thuật chơi cờ úp bên trái; nếu như toàn bộ con đường bị tắc nghẽn, nó cố thể phanh xe, dừng lại.
Người máy kiểu tổ hợp không nhát thiết đều là người máy cỡ lớn, vài nảm trước có một công ty đă chế tạo ra một loại người máy gọn nhẹ tiện lợi kiểu xếp gổ, có thế di chuyến trong phạm ví (36 X 6) m*, cố thế mang vật nặng 100 đến 300 kg, độ chính xáe định vị của nó cú tỉxể đạt (±) 0,25 mxn.
209
ưu điếm của người máy kiểu tổ hợp là kết cấu đon giản ỉinh ìỉoạt, giá thành hạ, dẻ thay dổi chương trìx\>i thao tiiv. nâng lực thích ứng với hoàn cảnh bẽn ngọàị mạnh.
Liên Xô (cũ) rẫt coi trọng việc nghiên cứu đối vôi người máy kỉếu tổ hợp.

Share this post

Post Comment