Chia sẻ: Thuốc xịt mũi thảo dược phun sương trong điều trị viêm mũi xoang

Chia sẻ: Thuốc xịt mũi thảo dược phun sương trong điều trị viêm mũi xoang

Không phải ai cũng bị viêm mũi xoang dị ứng, bệnh chỉ xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng, khi tiếp xúc, hít vào hoặc ăn phải các chất có chứa dị nguyên. Theo thống kê, người Việt Nam có tỉ lệ 15 – 20% bị dị ứng.

Nhận biết viêm mũi xoang dị ứng

Khi mũi hít phải các chất có chứa dị nguyên trong môi trường như phấn hoa, bụi nhà, các hương lạ, khí lạ… thì lập tức triệu chứng dị ứng bắt đầu xuất hiện. Hắt hơi hàng chục cái liền sau đó chảy nước mũi trong nhiều và sau đó là nghẹt mũi. Các triệu chứng này sẽ tái diễn mỗi lần gặp dị nguyên nhưng đặc biệt sẽ ngưng trong vòng 30 phút.

Nhận biết viêm mũi xoang dị ứng
Nhận biết viêm mũi xoang dị ứng

Như vậy khác viêm xoang, viêm mũi xoang dị ứng xuất hiện theo từng cơn dị ứng khi tiếp xúc với dị nguyên còn viêm xoang sẽ kéo dài triền miên.

Tính cần thiết của việc điều trị bệnh hô hấp kịp thời

Mũi là cửa ngõ của đường hô hấp. Bình thường khi viêm, niêm mạc mũi sẽ phù nề, sưng lên và đồng thời dịch tiết chảy ra nhiều. Nếu cơ thể khỏe mạnh, dịch tiết đẩy các virus, vi khuẩn ra ngoài thì người bệnh sẽ hết cảm cúm sau 7 – 10 ngày.
Nhưng nếu cơ thể yếu và bệnh trở thành viêm mũi xoang rồi thì virus, vi khuẩn không chỉ nằm ở niêm mạc mũi mà lan sâu vào trong xoang. Các xoang đều có hốc rỗng và lỗ nhỏ thông lên mũi nên khi viêm mũi các virus, vi khuẩn lan vào niêm mạc gây viêm trong lòng niêm mạc xoang. Hãy tưởng tượng trong khuôn mặt có những hốc mủ nhỏ nằm trong xương thì rất khó chịu, gây nhức đầu, nặng mặt hoặc người bệnh có thể bị mờ mắt, mỏi mắt, viêm dây thần kinh thị giác hoặc áp-xe sau hốc mắt, nặng hơn có thể viêm màng não, viêm nhiễm trùng huyết v.v… cho nên đừng coi thường bệnh xoang.
Hãy phòng chống, khám bệnh, chữa trị khi có thể và đừng để bệnh nặng hơn.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc tây chữa bệnh viêm mũi xoang

Đây là băn khoăn chung của nhiều bệnh nhân vì có khi bác sĩ kê đơn tới 4 – 5 loại, thậm chí 10 loại gồm thuốc rửa mũi, thuốc nhỏ mũi, vitamin, thuốc kháng sinh, giảm phù nề, v.v…
Thuốc Tây Y luôn có hai mặt tác dụng tốt và tác dụng phụ. Không nên uống nhiều thuốc kháng sinh. Uống kháng sinh một đợt thì được chứ đợt hai, đợt ba triền miên trong vòng một tháng thì gan và dạ dày dứt khoát sẽ có vấn đề.

>>>>thuốc xịt mũi benita

Ưu điểm của thuốc xịt mũi thảo dược phun sương trong điều trị viêm mũi xoang

Nguyên tắc điều trị viêm mũi xoang là làm sao cho hốc mũi được thông thoáng và các chất tiết trong mũi đẩy được ra ngoài. Mũi thông thoáng thì niêm mạc mũi được phục hồi.
Thuốc xịt dưới dạng spray (phun sương) giúp niêm mạc mũi được phủ và ngấm đều thuốc, làm teo các mạch máu đang xung huyết phù nề, giảm viêm, giảm xuất tiết. Khi đó, hốc mũi được nở rộng và các chất xuất tiết, chất nhầy cùng virus, vi khuẩn được đẩy ra ngoài dễ dàng, càng nhiều càng tốt.
Vì vậy khi điều trị, các bác sĩ tôn trọng quá trình đẩy tiết chất nhầy và tạo cơ hội cho thuốc thấm sâu vào trong lòng mũi xoang, đó là ưu điểm mà thuốc xịt mũi thảo dược thực hiện được. Quan trọng là thuốc xịt mũi thảo dược không có tác dụng phụ như các loại thuốc xịt mũi co mạch Tây Y có corticoid mà sau khi dùng xong các mạch máu giãn rộng hơn bình thường.

Share this post

Post Comment