Phần lớn phụ làm công việc nội trợ đều mắc phải bệnh đại tràng

Như chúng ta đã biết, làm việc nặng có thể dẫn tới viêm đại tràng mãn tính. Lý do được nêu ra là do hệ xương bị tổn thương do phải lao động nặng nhọc trong thời gian dài. Và vì thế sẽ dẫn tới các cơn viêm đại tràng mãn tính. Nhưng không phải chỉ có làm việc nặng nhọc mới bị bệnh đại tràng. Những bà mẹ, người nội trợ của gia đình cũng là đối tượng rất hay bị viêm đại tràng mãn tính.

Thực phẩm rất tốt cho bệnh đại tràng
Thực phẩm rất tốt cho bệnh đại tràng

Theo nghiên cứu đã đưa ra, phần lớn phụ làm công việc nội trợ đều mắc phải bệnh đại tràng dù nặng hay nhẹ. Công việc nội trợ không được tính là một công việc quá nặng nhọc nhưng nó vẫn là nguyên nhân dẫn đến những cơn viêm đại tràng mãn tính. Làm nội trợ là phải quán xuyến hết tất cả công việc trong nhà. Bạn thử nghĩ mà xem, với một lượng công việc không hề nhỏ và cũng không theo một khía cảnh nào cụ thể, hầu như hoạt dộng gì cũng có thì số lần làm việc của lưng bạn cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Bạn vừa phải nấu cơm, vừa phải giặt quần áo, lau nhà… hầu như cái lưng của bạn không khi nào được nghỉ ngơi. Đứng lên, ngồi liên tục không những ảnh hưởng xấu đến của bạn mà nó còn là nguy cơ gây choáng ngất rất cao vì máu không kịp lưu thông về viêm đại tràng theo tốc độ di chuyển của bạn.

Giải pháp điều trị bệnh đại tràng mãn tính
Giải pháp điều trị bệnh đại tràng mãn tính

Nội trợ không phải là một công việc dễ làm. Nó không ản hưởng to lớn như những công việc ngoài xã hội nhưng nếu không có nó thì chắc chăn tất cả ai trong chúng ta cũng không thể thành công. Người xưa vẫn nói: “tề gia trị quốc” một khi mà công việc trong nhà không ổn định thì bạn không thể nào làm tốt những công việc xã hội về bệnh đại tràng được. Công việc nay thì thường gắn liền với người phụ nữ. Nó không có tầm ảnh hưởng to lớn nhưng chính những người phụ nữ này là nền tảng giúp cho sự thành công to lớn ngoài xã hội. Công việc này đóng vi trò như hậu phương vững chắc, củng cố hơn thành công ngoài xã hội.

Share this post

Post Comment