thế nào là tiêu chí thể hiện ca phẫu thuật thành công?-thang máng cáp

 

Lượng nước tiểu sau khi cấy ghép thậnThang mang cap phản ánh công năng của thận cấy ghép. Sau khi khôi phục tuần hoàn máu cho thận được Thang mang capcấy ghép khoảng 2 đến 10 phút lập tức có thể nhìn thấy nưốc tiểu đào thải

thang mang cap

ra khoảng 300- 600ml/ giờ, như vậy lượngthang mang cap dien nước tiểu mới này có thể đạt trên 7000ml. Một sô” lượng lốn các chất điện giải (ví dụ natri, kali…) cũng bị đào thải ra ngoài theo đó, nếu không kịp thời bổ sung các chấtthang mang cap dien điện giải rất dễ dẫn đến mất nước và chứng thiếu natri và thiếu kali trong máu, thậm chí gây tử vong. Thồi kỳ tiểu nhiều này sẽ kéo dài 1-2 ngày, tiếp theo lượng nưốc tiểu sẽ giảm dần và trỏ về mức độ bình thường (mỗi ngày khoảng 1500ml).

thang mang cap

Nếu sau khi phẫu thuật xuất hiện tiểu ítThang cap son tinh dien (lượng nước tiểu mỗi ngày <400ml) hoặc tắc tiểu (lượng nước tiểu mỗi ngày <40ml), có thể là do phản ứng đào thải siêu cấp tính, hoại tử tiểu quản thận cấp tính, tắc nghẽn động mạch thận hoặc tắc đường tiểu gây nên, khi đó nếu không thể chẩnThang cap son tinh dien đoán chính xác, cần làm xét nghiệm tế bào sống của thận để hỗ trợ. Nếu là do phản ứng đào thải siêu cấp tính gây nên, nên lập tức cắt bỏ quả thận đã cấy ghép, đợi thời cơ thực hiện cấy ghép lại; nếu là hoại tử tiểu cầu thận cấp tính (đa số có thể đảo ngược tình thể) thì không cần cắt bỏ thận cấy ghép. Thòi kỳ tắc tiểu cần thực hiện phân tích thẩm thấu để loại bỏ độc tố và lượng rnrôc dư thừa trong cơ thể, giúp người bệnh vượt qua thử thách.

Share this post

Post Comment