Tìm hiểu giá thuốc esomeprazole 40mg trên thị trường là bao nhiêu

Tìm hiểu giá thuốc esomeprazole 40mg trên thị trường là bao nhiêu

Esomeprazole dùng để điều trị một số bệnh dạ dày và cuống họng (ví dụ như trào ngược axit, viêm loét). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra. Thuốc làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho kéo dài.

Loét dạ dày tá tràng (viêm loét dạ dày) là bệnh gì?

Loét dạ dày tá tràng, hay còn gọi là viêm loét dạ dày, là tổn thương gây loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non). Những tổn thương này xảy ra khi màng lót của dạ dày, tá tràng bị thủng và mô bên dưới bị lộ ra. Vết loét ở dạ dày xảy ra nhiều gấp 4 lần ở tá tràng.

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng (viêm loét dạ dày) là gì?

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm loét dạ dày là cảm giác đau âm ỉ hoặc bỏng rát. Cơn đau thường ở khu vực giữa rốn và xương ức của bạn và có những đặc điểm như:

  • Xảy ra khi dạ dày của bạn trống rỗng, chẳng hạn như giữa các bữa ăn hoặc ban đêm;
  • Sẽ tạm ngưng nếu bạn ăn hoặc nếu dùng thuốc kháng axit;
  • Có thể kéo dài vài phút cho đến vài giờ;
  • Đến và đi trong một vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng.

Những triệu chứng ít gặp hơn có thể bao gồm:

  • Đầy hơi;
  • Ợ;
  • Cảm thấy khó chịu ở dạ dày;
  • Kém ăn;
  • Nôn;
  • Giảm cân.

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

 

Tác dụng của thuốc esomeprazole là gì?

Esomeprazole dùng để điều trị một số bệnh dạ dày và cuống họng (ví dụ như trào ngược axit, viêm loét). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra. Thuốc làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho kéo dài. Thuốc giúp chữa lành các tổn thương trong dạ dày và cuống họng do a-xít gây ra, giúp phòng ngừa viêm loét, và có thể giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng. Thuốc esomeprazole thuộc một nhóm các chất ức chế bơm proton (PPIs).

Tác dụng của thuốc esomeprazole là gì?
Tác dụng của thuốc esomeprazole là gì?

Bạn nên dùng thuốc esomeprazole như thế nào?

Bạn dùng thuốc esomeprazole theo đường uống theo hướng dẫn của bác sĩ, thường mỗi ngày 1 lần, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Liều lượng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng bệnh và phản ứng của cơ thể với điều trị.

Nuốt trọn thuốc, không được nhai hay nghiền thuốc. Nếu gặp khó khăn trong việc nuốt thuốc, hãy mở viên nang và đổ thuốc vào một muỗng canh. Không được nghiền hay nhai các hạt thuốc và nhanh chóng uống ngay, không được để lần sau.

Nếu cần thiết, bạn có thể dùng thuốc kháng axit song song với thuốc. Nếu bạn đang dùng sucralfate, hãy dùng thuốc esomeprazole ít nhất 30 phút trước khi dùng sucralfate.

Uống thuốc đều đặn để phát huy tối đa công dụng của thuốc. Để dễ nhớ, nên uống vào cùng giờ mỗi ngày. Tiếp tục dùng thuốc cho đến hết thời gian điều trị cho dù bạn có cảm thấy khỏe hơn.

Báo cho bác sĩ biết nếu bệnh tiếp tục kéo dài hoặc trầm trọng hơn.

Giá thuốc Esomeprazole 40mg trên thị trường là bao nhiêu?

giá thuốc esomeprazole 40mg chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo bời đây là giá bán cho các đại lý lớn và sẽ có sự chênh lệch giá thuốc Esomeprazole nhất định tại các hiệu thuốc và các bệnh viện

Theo đó giá thuốc Esomeprazole 40mg tính theo đơn vị lọ là 130.000 đồng (một trăm ba mươi ngàn đồng/lọ)

Lưu ý khi mua thuốc bạn cẩn tìm hiểu rõ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần và các lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và cho hiệu quả sử dụng thuốc đạt tối đa.

Share this post

Post Comment