Triệu chứng đầu tiên của viêm xoang là đau và ho?

Triệu chứng đầu tiên của viêm xoang là đau của họ, nguyên nhân là do tắc nghẽn cửa xoang do viêm mũi kéo dài. Tùy thuộc vào xoang nào bị nhiễm trùng (trán, maxillary, lưới hoặc nêm), có thêm các triệu chứng viêm, bao gồm đau trán, đau răng, sưng mí mắt, cũng như đau cổ và tai. Viêm xoang phát triển do hậu quả của cảm lạnh không được điều trị .

Xem thêm: Thông Xoang Tán Nam Dược

1. Đau xoang khi cảm lạnh
Cảm lạnh được gây ra bởi vi-rút (thường xuyên nhất là vi-rút mũi, vi-rút cúm hoặc vi-rút parainfluenza). Nhiễm trùng lây truyền từ người này sang người khác – đủ để một bệnh nhân lạnh hắt hơi hoặc ho trong công ty chúng tôi, rằng vi trùng cùng với không khí hít vào cơ thể chúng ta. Virus có thể có trên các vật dụng thông thường, chẳng hạn như tay nắm cửa, vì vậy hãy chắc chắn giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ.

Triệu chứng chính của cảm lạnh là cảm lạnh. Nếu chúng ta không điều trị căn bệnh này, viêm xoang có thể phát triển, triệu chứng đầu tiên là đau xoang – đó là một cơn đau đầu liên quan đến mắt, trán và sống mũi. Đau đớn hơn khi chúng ta cúi đầu về phía trước. Bệnh xoang biểu hiện bằng mũi nghẹt hoặc dịch tiết ra từ mũi.

2. Viêm xoang là gì?
Viêm xoang là một tình trạng viêm liên quan đến khoang khí dung nằm ở hai bên mũi. Dịch tiết mà niêm mạc xoang tạo ra không thể thoát ra được, khiến bệnh nhân phải vật lộn với cơn đau. Nếu anh ta bị đau ở vùng trán, đó là dấu hiệu cho thấy viêm xoang đã bị viêm, nếu anh ta than phiền về đau răng hoặc đau má, điều đó có nghĩa là nhiễm trùng đã phát triển trong các xoang hàm trên. Triệu chứng của viêm xoang là đau giữa mắt và sưng mí mắt. Nếu viêm phát triển trong xoang wedgeal (rất hiếm), đau cổ và tai được quan sát. Nếu một số xoang đã bị nhiễm trùng, cơn đau ảnh hưởng đến toàn bộ khuôn mặt.

Triệu chứng của viêm xoang là nghẹt mũi gây tắc nghẽn xoang. Bệnh nhân mất mùi và không cảm nhận được mùi vị của các món ăn. Trong điều trị viêm xoang, mũi và xoang cạnh mũi được vuốt ve, sử dụng phương pháp nội soi điều trị xoang cho mục đích này. Các xoang bị bệnh không được điều trị có thể phát triển thành viêm xoang mạn tính.

3. Phương pháp điều trị đau xoang
Trong điều trị đau xoang, một vai trò quan trọng được thực hiện bằng cách nhanh chóng chữa khỏi cảm lạnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà cho cảm lạnh, chẳng hạn như điều trị tỏi hoặc uống thuốc được chế biến từ sữa và mật ong. Cơn đau sẽ làm giảm nén ướt nằm ở cấp độ của xoang, điều này cũng sẽ giữ ẩm cho chúng. Nó cũng có giá trị làm điều trị tại nhà cho các xoang, chuẩn bị xúc xích thảo dược hoặc hít cho xoang, cũng giữ ẩm đường thở. Bạn cũng có thể làm ẩm không khí trong căn hộ, sử dụng máy làm ẩm không khí và vào mùa đông đặt khăn ẩm lên bộ tản nhiệt ấm. Đó là giá trị tiếp cận với nước muối cho các xoang. Trong điều trị cảm lạnh, nên đưa vào liệu pháp dược lý, ví dụ thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt.

Share this post

Post Comment