Triệu chứng và điều trị viêm xoang cạnh mũi

Tình trạng viêm xoang cạnh mũi xảy ra dưới dạng quá trình viêm của màng nhầy. Bệnh xoang có thể xảy ra bất kể mùa nào, mặc dù hầu hết các trường hợp xảy ra vào mùa thu. Thật đáng để biết nhiều hơn về các xoang để nhận biết và chữa trị khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm: Thông Xoang Tán Nam Dược

1. Các xoang cạnh mũi là gì?
Các xoang cạnh mũi là không gian trong cấu trúc xương của thời gian, chứa đầy không khí và niêm mạc của màng nhầy. Vị trí của chúng được phân phối xung quanh mũi và mắt.

Đó là lý do tại sao nó nổi bật:

• xoang trán ;

• xoang hàm trên ;

• rây tế bào;

• xoang wedgeal .

Các xoang cạnh mũi là một phần mở rộng của khoang mũi, và trong số đó có một cơ chế niêm mạc tự làm sạch tạo ra dịch nhầy. Dịch tiết này là cần thiết để giữ ẩm biểu mô và thu thập tạp chất và với sự giúp đỡ của lông mao di chuyển để đẩy khoang mũi ra bên ngoài.

2. Chẩn đoán và phương pháp điều trị xoang
Viêm xoang thường kém nhất so với các triệu chứng cảm lạnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp trên khác. Tình trạng viêm xảy ra do thông khí bị suy yếu và dẫn lưu xoang. Sau đó, bệnh nhân bị “tắc nghẽn” thở qua mũi. Ngoài ra còn có một sự lưu giữ hoặc tiết quá nhiều của dịch tiết mũi.

Viêm xoang cạnh mũi cần nhanh chóng được nhận ra và điều trị thích hợp. Nhức đầu liên tục, thường xuyên nhất khi uốn cong, gây ra sự khó chịu lớn và thường bị nhầm lẫn với chứng đau nửa đầu . Quá tầm thường hóa vấn đề, tiếp cận với các loại thuốc không phù hợp làm giảm đau đầu xung có thể có hậu quả tiêu cực.

3. Nguyên nhân gây viêm xoang
Có hai nguyên nhân chính gây viêm xoang. Họ là:

• Vi-rút thường dẫn đến một quá trình bệnh nhẹ.

• Vi khuẩn, chủ yếu là tụ cầu khuẩn , streptococci , moraxella hoặc que cúm .

Dược lý được điều trị tốt cho phép phục hồi hoàn toàn. Trong trường hợp đáp ứng không đầy đủ với thuốc dùng, điều trị phẫu thuật là cần thiết. Bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh do virus có thể gặp phải tình trạng yếu chung, rối loạn thông khí khoang mũi, sưng niêm mạc mũi và xoang cạnh mũi. Các triệu chứng sâu có thể dẫn đến không tiết dịch tiết. Sau đó, có một con đường đơn giản cho sự phát triển của vi khuẩn, và do đó gây sốt, viêm sâu và tổn thương niêm mạc biểu mô của xoang.

4. Điều trị viêm mũi họng
Một chẩn đoán được thực hiện tốt là cơ sở. Không có điều này, không có điều trị sẽ có hiệu quả. Do đó, bạn không nên tự mình phân tích y tế. Điều này nên để lại cho chuyên gia, nói cách khác là bác sĩ chăm sóc chính hoặc trực tiếp đến bác sĩ thanh quản.

Mỗi chuyên gia phải khéo léo phân biệt trên tất cả các loại viêm xoang. Nếu đây là một bệnh nhiễm trùng xoang không do vi khuẩn , thì các bác sĩ phải đối phó với một đợt viêm xoang cấp tính nhẹ và cần phải áp dụng phương pháp điều trị dựa trên dược lý dựa trên kháng sinh . Bạn nên ở nhà khoảng 2 tuần.

Tuy nhiên, có khả năng viêm xoang cấp tính không đáp ứng tốt với điều trị dược lý được áp dụng. Trong tình huống này, cần phải áp dụng điều trị phẫu thuật bằng FESS hoặc phương pháp bóng. Nhiệm vụ của cả FESS và xoang xoang trước hết là khôi phục lại sự thông khí của mũi, dẫn lưu và có được sự thông khí đầy đủ của xoang.

Bất kể phương pháp điều trị phẫu thuật được sử dụng, điều quan trọng là bệnh nhân đã loại bỏ các mô bệnh và khoang xoang có thể được kết nối với khoang mũi. Tất cả điều này để dịch tiết không chặn thông khí và để bệnh nhân thở bình yên. Tuy nhiên, bất kể mọi thứ, điều quan trọng là ngăn ngừa sự xuất hiện của viêm xoang.

5. Phương pháp điều trị phẫu thuật viêm xoang
Các phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xoang bao gồm:

• FESS, hoặc phẫu thuật nội soi xoang, có nhiệm vụ xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, giảm thiểu can thiệp với các mô bị ảnh hưởng và trên hết là dẫn đến thông khí xoang đúng cách .

• Bong bóng xoang – đây cũng là một phương pháp phẫu thuật nội soi, mặc dù nhiệm vụ chính của nó là đặt ống thông xoang nội soi. Đây chủ yếu là một thủ tục xâm lấn tối thiểu mà nhờ các thiết bị rất linh hoạt được sử dụng bởi lỗ mũi sẽ mở ra các xoang bị chặn.

Share this post

Post Comment